ho%cc%a3i-tha%cc%89o-co-ho%cc%a3i-nghe-nghie%cc%a3p-trong-doanh-nghie%cc%a3p-nha%cc%a3t-ba%cc%89n

Nhật Bản đang “khát” kỹ sư ngành CNTT

December 9, 2016 - admin

No Comments

Tình trạng “khát” nhân lực tại Nhật

Nhắc đến cụm từ “xuất khẩu lao động”, thông thường người ta sẽ ngầm hiểu là cụm từ dành riêng cho lao động phổ thông, song hiện nay tại Nhật cụm từ này còn được mở rộng cho lao động có trình độ tay nghề cao, như: Kỹ su cơ khí, xây dựng, điện, điện tử, công nghệ thông tin,… Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc công nghệ thông tin (CNTT) với những sáng chế tiến bộ vượt bậc cho nhân loại, theo đó nhu cầu về đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho CNTT cũng ngày càng lớn trong khi nhân sự để cung ứng còn thiếu hụt trầm trọng. Đó là lý do Nhật Bản mở rộng tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài.

ho%cc%a3i-tha%cc%89o-co-ho%cc%a3i-nghe-nghie%cc%a3p-trong-doanh-nghie%cc%a3p-nha%cc%a3t-ba%cc%89n

Cơ hội “vàng” cho kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam

– Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt với các kỹ sư CNTT, bên cạnh cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất trên thế giới, các kỹ sư CNTT Việt Nam cũng được trả mức lương cao gấp nhiều lần so với điều kiện làm việc trong nước.

– Yêu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT không quá khắt khe tạo cơ hội rộng mở cho nhiều đối tượng: Đầu vào tuyển dụng kỹ sư CNTT không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần từ trình độ cao đẳng trở lên nhưng nhất thiết phải có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật đạt từ N4. Trường hợp các kỹ sư không có tiếng Nhật thì tiếng Anh cần phải tốt mới có thể tham gia ứng tuyển. Các ông chủ người Nhật thường đánh giá ứng viên dự tuyển chủ yếu thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc chứ không chú trọng quá nhiều về bằng cấp.

nha%cc%a3t-ba%cc%89n

Làm thế nào để tham gia ứng tuyển?

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều người trong định hướng phát triển sự nghiệp cá nhân, một số người dựa vào những mối quan hệ để tiếp cận các công ty tại Nhật và ứng tuyển khi có thông tin tuyển dụng; một số khác lại dựa vào giới thiệu của những người thuộc lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được những mối quan hệ đủ rộng để đi làm việc tại Nhật thông qua cách thức này.

Các công ty xây dựng nguồn nhân lực Nhật Bản là lựa chọn tốt để bạn gửi trọn niềm tinở đây họ tổ chức đào tạo để giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn và năng lực tiếng Nhật, liên kết với các doanh nghiệm của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản để giới thiệu việc làm.

Cơ hội luôn rộng mở cho những người dám thử thách và dám đương đầu!

admin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *